Máy nén khí là gì?


Máy nén khí là loại máy móc, thiết bị có chức năng tăng áp suất lên khí, tạo ra dòng khí nóng năng lượng cao để phục vụ nhiều mục đích ...

.


Máy nén khí là gì?


Máy nén khí là thiết bị quen thuộc trong hoạt đông tổ chức sản xuất và chế tạo sản phẩm trong công nghiệp. Máy nén khí là loại máy móc, thiết bị có chức năng tăng áp suất lên khí, tạo ra dòng khí nóng năng lượng cao để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.
Hệ thống khí nén được dùng phổ biến trong công nghiệp với các chức năng có thể là cung cấp tiêu thụ lưu trữ và xử lý trong đó máy nén khí được xem như thành phần quan trọng nhất của hệ thống, là trung tâm của hệ thống làm nhiệm vụ đưa không khí từ áp suất thường lên đến giá trị yêu cầu sử dụng công cơ học của động cơ
Máy nén khí được phân làm nhiều loại khác nhau mỗi loại lại có những cơ chế vận hành và công dụng khác nhau sử dụng nguồn năng lượng bằng điện hoặc các loại nhiên liệu cho động cơ.


dichvu1.png
Máy nén khí ly tâm ihi của tập đoàn JMU công ty JMUS

Công dụng của máy nén khí:

Dòng máy này có vai trò rất quan trọng với các hoạt động của con người trong xã hội hiện đại. Máy nén khí tạo ra dòng khí có năng lượng cao có vô vàn ứng dụng trong hoạt động sản xuất công nghiệp, ứng dụng được vào rất nhiều ngành nghề khác nhau như:
-         Làm sạch bụi bẩn, làm khô xe sử dụng trong bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh xe.
  các bạn có thể thấy những chiếc máy nén khí dùng để bơm hơi cho xe đạp xe máy hoặc ô tô trong những quán sửa xe máy nén khí cũng dùng để xì ra những luồng hơi cực mạnh giúp cho phương tiện mau khô sau khi vệ sinh sạch sẽ.

 tintuc_toyota_vios_may_bom_lop_bom_hoi_dien_6 (Copy).jpg
Máy bơm hơi xe đạp, xe máy, ôtô là một dạng máy nén khí

Trong y tế: cung cấp ôxy, thúc đẩy nhanh quá trình sấy khô các nhiên liệu, vật liệu, thiết bị y tế, khí nén để phun rửa vỏ thuốc.
    Máy nén khí có thể nén một thể tích lớn Khí Oxy Vào trong những bình Thép Giúp cho việc vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ dễ dàng hơn.
    Hệ thống máy nén khí chất lượng cao có thể cung cấp không khí không có giàu không mùi vệ sinh sạch sẽ khô ráo Điều này rất quan trọng trong lĩnh vực y tế như cung cấp oxy cho bệnh nhân hay sử dụng không khí để làm sạch răng miệng trong phòng khám nha khoa khí nén phải được khử trùng một cách hiệu quả


tintuc_may-nen-khi-nha-khoa-trong-y-te (Copy).jpg
Máy nén khí phổ biến trong các phòng nha khoa

-         Trong công nghiệp: Máy nén khí được sử dụng nhiều và phổ biến trong hoạt động của doanh nghiệp như thông gió, dùng khí nén thăm dò độ sâu, .
chúng ta có thể thấy ngay những cánh tay robot trong xưởng lắp ráp đại đa số được ứng dụng từ khí nén. Các công nghiệp lắp ráp cần sự tự động hóa cao nhưng lại hạn chế các thiết bị điện thì sử dụng các thiết bị khí nén là một giải pháp được nhiều các công ty lựa chọn.

Trong công nghiệp sửa chữa otô, xe máy thì chúng ta thấy được máy nén khí dùng trong các cầu nâng, hạ. Dùng để truyền động trong các thiết bị bắt mở ốc, dùng làm xì khô, phun sơn, làm sạch…
-         Trong chế tạo: Thiết bị nâng dùng khí nén, tạo áp lực lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hoá, sản xuất các bao bì chân không bảo quản sản phẩm, vệ sinh làm sạch bụi.
Hệ thống điều khiển khí nén được sử dụng mà ở đó cần  độ an toàn cao như ở các thiết bị phun sơn các loại đồ gá kẹp nhựa dẻo các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử vì điều kiện vệ sinh môi trường của điều khiển dùng khí nén rất tốt và độ an toàn cao ngoài ra hệ thống điều khiển khí nén còn được sử dụng trong các dây chuyền rửa vệ sinh tự động trong các thiết bị vận chuyển và kiểm tra của thiết bị lò hơi, thiết bị mạ điện, đóng gói, bao bì và trong công nghiệp hóa chất. Chính vì vậy hệ thống máy nén khí trong các nhà máy là rất cần thiết và quan trọng.

Việc cân nhắc và lựa chọn máy nén trí thích hợp cho  mục và quy mô sản xuất là bước rất    quan trọng giúp cho doanh nghiệp phát triển lâu dài và bền vững. Trên thế giới,nhiều tập đoàn lớn từ các nước Nhật, Đức, Hàn, Singapore, Anh, Mĩ … đã tạo ra những thương hiệu máy nén khí có chất lượng cao và được các doanh nghiệp, công ty toàn cầu tin dùng.

Máy nén khí được dùng rất phổ thông trong công nghiệp. Rất nhiều các nhà máy chúng tôi tới thăm đều được sử dụng các hệ thống khí nén để điều khiển máy móc. Máy nén khí là thành phần không thể thiếu của bất cứ nhà máy nào. Từ những nhà máy có kết cấu hình nhỏ nhất cho đến các nhà máy to đều yêu cầu cần đến khí nén. Không biết trong nhà máy và xí nghiệp của bạn hệ thống máy nén khí có đủ đảm bảo các yêu cầu của công việc hay không? Xin mời bạn bình luận và cho ý kiến bên dưới bài viết này.

.

(Tin đăng ngày: 3/11/2019 4:37:45 PM)

Tìm hiểu thêm về:


máy nén khí,

CÁC TIN KHÁC CŨ HƠN CÙNG LĨNH VỰC

Hãy gọi ngay chúng tôi!! Nếu bạn đang cần bất cứ sự hỗ trợ nào, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.: