Máy nén khí không dầu là gì


Máy nén khí không dầu cũng là một loại máy bơm khí nén, và dòng khí đầu ra được làm sạch, tinh chế sao cho lượng tạp chất, dầu trong khí đó là nhỏ nhất có thể,

.

Máy nén khí không dầu là gì?

Máy nén khí đã xuất hiện rất thường xuyên trong đời sống hàng ngày của nguòi dân, hay trở lên quen thuộc với hoạt động sản xuất của công ty, nhà máy, các doanh nghiệp với nhiều chức năng, mục đích khác nhau. Để hoạt động  trơn tru và có hiệu quả cao trong sản xuất, chế tạo người lao động luôn cần cân nhắc, tìm hiểu để lựa chọn cho mình những dòng máy nén khí có ưu điểm thích hợp với công việc mình đang làm. Máy nén khí không dầu và có dầu đều có nhưng điểm mạnh, điểm yếu khác nhau, những đặc trưng giúp máy nén khí có thể được tận dụng hết hiệu năng nếu lựa chọn hợp lý. 

Nếu các bạn còn đang băng khoăn máy nén khí không dầu là gì? Có nên dùng máy nén khí có dầu không? Điểm khác nhau giữa hai loại máy bơm khí nén có dầu và không dầu? Khi nào cần dùng máy nén khí không dầu? Cách phân biệt máy nén khí không dầu và có dầu? Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một vài kiến thức đáng giá để trả lời những câu hỏi trên.

Phân biệt máy nén khí không dầu và có dầu:

Hiện tại, thị trường máy nén khí có hai loại phổ biến là máy nén không khí chứa dầu và máy bơm khí nén không chứa dầu. Vấn đề chúng ta quan tâm có thể là dầu máy trong máy bơm khí nén. Đương nhiên, dầu mỡ có vai trò rất quan trọng với bất kì loại máy móc cơ khí nào. Dầu máy có tác dụng to lớn trong việc bôi trơi, giảm ma sát trong các loại động cơ, giảm thiểu sự ăn mòn rất mạnh trong quá trình vận hành, đặc biệt là trong những máy nén khí công suất lớn. Dầu máy bảo vệ máy móc, có tác dụng tản nhiệt, chống oxy hoá cho kim loại, qua đó dầu máy góp phần to lớn giúp máy nén khí vận hạnh trơn tru hơn, bền vững qua thời gian hơn. Vấn đề phát sinh khi lượng dầu bôi trơn này cũng có trong bộ phận nén khí, trong quá trình vận hành, dầu sẽ bốc hơi và lẫn vào dòng khí nén đưa vào bình chứa một cách gián tiếp.

Tuy nhiên, trong những công việc đặc thù, những chiếc máy nén khí trong phòng y tế, bệnh viện, nha khoa, yêu cầu dòng khí cung cấp phải sạch sẽ, khử trùng để tiếp xúc thường xuyên với cơ thể con người, hay trong các phòng đóng gói, phòng thí nghiệm, nghiên cứu, lượng khí nén cung cấp yêu cầu rât cao về độ tinh khiết, trong sạch. Đây chính là những nơi yêu cầu sử dụng máy nén khí không dầu.

Máy nén khí không dầu cũng là một loại máy bơm khí nén, và dòng khí đầu ra được làm sạch, tinh chế sao cho lượng tạp chất, dầu trong khí đó là nhỏ nhất có thể, đáp ứng yều cầu khắt khe của các loại công việc. Nhiều người thường nghĩ rằng máy nén khí không dầu là loại không sử dụng dầu làm nguyên liệu cho quá trình hoạt động mà sử dụng một nguồn nhiên liệu khác. Tuy nhiên trên thực tế máy vẫn sử dụng dầu nhưng bên trong thường được thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu nên lượng khí đi - vào buồng khí nén không mang theo dầu. Lượng khí được sinh ra hoàn toàn là khí sạch 100%

Ưu điểm của máy nén khí không dầu:

Lượng khí thoát ra sạch 100%. Dòng khí sau khi nén được làm sạch qua nhiều bộ phận lọc của máy nén khí, cho ra nguồn khí tinh khiết, không lẫn những tạp chất độc hại, thân thiện với con người hơn, tránh được những phản ứng không kiểm soát.

Hiện nay, những dòng máy nén khí không dầu đa phần được thiết kế chắc chắn, không chiếm quá nhiều không gian, không gây tiếng ồn lớn, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, bền đẹp và dễ vận hành.

Khí thải của máy nén khí không dầu cũng ít chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường hơn.

Nhược điểm:

Cần sự bảo trì tốt. Máy nén khí không dầu có cấu tạo phức tạp hơn, do vậy, để đảm bảo máy vận hành ổn định, cho ra dòng khí có chất lượng thì máy cần phải sạch sẽ, thiết kế, vật liệu phải tốt. Khi xảy ra sự cố cần phát hiện và có đội ngũ bảo trì sửa chữa, xem xét kịp thời, cần có kinh nghiệm mới giải quyết tận gốc được vấn đề..

(Tin đăng ngày: 3/22/2019 4:52:07 PM)


Hãy gọi ngay chúng tôi!! Nếu bạn đang cần bất cứ sự hỗ trợ nào, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.: